Cách bố trí thiết bị điện

Cách bố trí thiết bị điện

Cách bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vận năm 2020. Đồ điện, đồ gia dụng là những món đồ chẳng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày ngày nay. Thế nhưng bất kỳ món đồ điện nào cũng phát ra từ trường gây nhiễu loạn ảnh hưởng đến sức đề kháng và phong thủy nhà ở. Vậy bố trí thiết bị điện trong nhà thế nào để phong thủy vừa ít bị ảnh hưởng nhất mà lại thúc đẩy được tài vận? Hãy cùng Công Hùng Solar tìm hiểu cách bố trí thiết bị điện hợp phong thủy nhé !

Chọn vị trí đặt tivi theo mệnh gia chủ.

Tivi thường được đặt ở phòng khách hàng là địa điểm thuận lợi nhất cho người ngồi xem. Sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc sau khi ăn uống, các thành viên thường tụ tập ở phòng khách hàng để nghỉ ngơi và xem tivi. Theo các chuyên gia phong thủy, tivi thuộc hành Hỏa. Vì thế, vị trí đặt tivi hợp lý sẽ tăng vượng khí ngôi nhà, giúp gia chủ luôn nhận ra thoải mái khi bước vào tổ ấm. Để chọn vị trí cát lợi trong nhà, bạn cũng có thể xin ý kiến của những chuyên gia phong thủy hoặc xem xét tài vị là gì, cách xác định tài vị dễ thực hiện nhất để chiêu lộc cho gia đình.

Ngoài ra, phần tường ở địa điểm treo tivi nên trang trí các vật hình tròn, hình vòng cung hoặc đường thẳng; tốt nhất nên nhờ các Kiến trúc sư thiết kế cho một mẫu nội thất phù hợp với ngôi nhà và mệnh tuổi của mình. Vì họ có kiến thức chuyên môn nên các bạn chỉ cần áp dụng bản vẽ mà chưa phải vò đầu bứt tai về sự này.

Cách bố trí thiết bị điện

Chọn màu tủ lạnh và vị trí kê theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Khi bố trí thiết bị điện trong nhà cũng phải chú ý đến màu sắc của tủ lạnh, vì nó ảnh hưởng nhất định tới vận thế phong thuỷ của gia chủ. Vậy nên khi chọn mua tủ lạnh, gia chủ chú ý trước tiên phải chọn màu tủ lạnh theo ngũ hành bản mệnh của mình. Như vậy mới có khả năng tăng tài vận. Màu tủ lạnh ứng với ngũ hành bản mệnh như sau:

– Người mệnh Kim nên lựa chọn tủ lạnh có màu trắng hoặc trắng ngà.
– Người mệnh Mộc nên lựa chọn tủ lạnh có màu xanh, xanh ngọc hoặc xanh biếc.
– Người mệnh Thủy nên lựa chọn tủ lạnh có màu đen, màu lam.
– Người mệnh Hỏa nên lựa chọn tủ lạnh có màu hồng, tím.
– Người mệnh Thổ nên lựa chọn tủ lạnh có màu vàng hoặc màu vàng nâu.
– Ngoài ra, dựa theo quan hệ ngũ hành tương sinh, gia chủ cũng có thể chọn màu tủ lạnh tương sinh cho mệnh của mình.

Ví dụ:

– Người mệnh Mộc có thể chọn tủ lạnh màu đen hoặc màu lam.
– Người mệnh Hỏa có thể chọn tủ lạnh màu xanh lục, xanh ngọc…
– Người có mệnh khắc Kim thì có thể chọn lựa tủ lạnh màu hồng hoặc tím (ngũ hành Hỏa) hoặc màu xanh lá (ngũ hành Mộc). Lợi dụng thuộc tính Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim để tiết chế Kim khí phát ra từ tủ lạnh. Kim khí suy yếu do bị khắc chế nên sẽ giảm bớt những ảnh hưởng xấu đối với vận thế của gia chủ.

Vì vậy, tốt nhất bạn hãy quan tâm đặt tủ lạnh ở địa điểm thông thoáng, cách bếp nấu dao động 2 m. Cách bố trí này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi đến trong lúc chế biến thức ăn. Một số người cho rằng nên đặt ở hướng dữ vì tủ lạnh nặng, đặt ở hướng này để chắn các sao dữ. Đây là cách giải thích hợp lý. Tuy nhiên, theo một số người, nên đặt tủ lạnh ở hướng lành, vì đó là địa điểm bảo quản thức ăn.

Cách bố trí thiết bị điện

Đặt điều hòa ở cát vị để cấu thành cát khí

Điều hòa dùng để điều tiết nhiệt độ trong nhà, khiến các bạn nhận ra thoải mái hơn. Thế nhưng, điều hòa thổi ra gió, bất kể là gió nóng hay gió lạnh thì cũng đều cấu thành từ trường. Đối với phong thủy chắc chắn có sự thay cho đổi. Việc xác định vị trí tốt để thi công điều hòa trong nhà cần chắc chắn những nguyên tắc nhất định để chắc chắn sức đề kháng cho chủ nhà. Vậy nên, các bạn phải biết cách lợi dụng sự ảnh hưởng của điều hòa với phong thủy để làm tăng tài vận, kích hoạt các nguồn cát khí.

Không đi đến cây nước

Khoa học phong thủy cho rằng: có thể dùng cây xanh và mặt nước (Mộc pháp và Thủy pháp) nhằm hài hòa dương trạch, mang đến may mắn cho gia chủ. Trong Ngũ hành tương sinh khắc chế có nói “Thủy sinh Mộc”, nếu thiếu nước cây cối chẳng thể sống và sinh trưởng tốt được. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, tốt nhất nên đặt cây nước ở vị trí ổn định, kỵ di chuyển, kỵ động. Tài vận bởi vậy mới có thể ổn định và sinh sôi nảy nở được.

Xem thêm: Phong thủy đồ điện

Bảo dưỡng đường dây điện

Theo quan điểm phong thủy, đường dây điện dài với hình dạng ngoằn nghèo hay được xem là “rắn rết” sẽ mang tính Hỏa. Trên thực tế, để thiết kế đường dây điện an ninh cho các bạn trong gia đình mà nhưng vẫn chắc chắn tính làm đẹp và chuẩn theo phong thủy chưa phải là việc đơn giản.

Càng bố trí thiết bị điện trong nhà nhiều thì dây dẫn điện càng nhiều. Nhà đẹp khuyên bạn hãy quan tâm bọc gen che giấu hoặc lưu trữ gọn gàng, vừa an ninh lại vừa có hiệu quả cho sự cải cách và phát triển của tài vận.

Trên đây là những lưu ý mang tính xem xét về sự bố trí thiết bị điện trong nhà làm sao để cho hợp lý, vừa chắc chắn an toàn, vừa không phạm phong thủy, hơn nữa còn có thể thúc đẩy được tài vận. Mọi người có thể xem xét giúp vận khí gia đình mình tốt hơn.

Nguồn: Vietnamnet