có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Có nên lắp đặt điện măt trời áp mái

Có nên lắp đặt hệ thống điện măt trời áp mái hòa lưới cho gia đình? những thắc mắc trăn trở sẽ được Công Hùng Solar giải đáp và đưa ra những lợi ích về việc lắp đật điện năng lượng mặt troiwfw.

Nên hay không nên lắp đặt? Đó là câu hỏi băn khoăn thường trực của các quý khách hàng khi nghiên cứu dịch vụ lắp đặt điện mặt trời của Công Hùng Solar.

Vậy tự mình có nên lắp điện mặt trời hay không ? Đầu tư nó có tốn kém không ? Nó phát sinh quyền lợi trước mắt và lâu dài ra sao ?

Hãy cùng Điện mặt trời Công Hùng Solar lý giải những thắc mắc đó bạn nhé.

có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Có nên đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái hòa lưới?

Câu trả lời khẳng định là CÓ. Điều này là tất nhiên rồi. Vì Lắp điện năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi ích. Có thể xem qua 7 lợi ích khi lắp điện mặt trời

Do vị trí địa lý và khí hậu mà giá trị bức xạ của Việt Nam theo phương ngang khoảng từ 897 kWh/m2/năm đến 2108kWh/m2/năm. Tương ứng giá trị 2,46 kWh/m2/ngày đến 5,77 kWh/m2/ngày.

Tổng diện tích khả dụng là rất lớn, chiếm gần 14% tổng diện tích toàn quốc, với tiềm năng kỹ thuật khả dụng đến 1.677.461 MW, sản lượng điện dự định 262.327 TWh/năm.

bức xa năng lượng mặt trời

Đó là một trong yếu tố rất thuận tiện cho đầu tư điện mặt trời hòa lưới.

Lợi ích về kinh tế khi đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái hòa lưới

Hiện nay chính phủ đã và đang có nhiều chính sách tích cực khuyến khích nhân dân lắp đặt sử dụng và cải tiến và phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Trong năm 2020 tiếp đây người dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được bán điện trực tiếp cho EVN với mức giá cố định. Xem hướng dẫn đăng ký >> Bán điện mặt trời cho EVN

Với những dự án lớn hàng MW thì ngành điện có trách nhiệm mua tất cả sản lượng điện từ các dự án và kinh phí sẽ được chi trả cho NĐT hàng tháng trải qua tài khoản Ngân hàng. Đây có thể coi là bước đệm thủ tục chính sách quá tốt đẹp nhằm thúc đẩy sự trở nên tân tiến điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Vào thời gian cao điểm sử dụng điện, hoặc mùa nắng nóng, các hệ thống điện mặt trời phát điện tự đáp ứng một phần, hoặc toàn phần nhu cầu phụ tải của hộ tiêu thụ. Ngoài ra có thể phát lên lưới điện giúp giảm quá tải các trạm biến áp, giảm khả năng sự cố điện.

Tùy thuộc quy mô thi công trọn gói mà hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể đáp ứng hoàn toàn 100% lượng điện năng cho khách hàng (ban ngày phát dư lên lưới điện, ban đêm sử dụng ít hơn); hoặc làm giảm chỉ số tiêu thụ điện năng (khách hàng trả tiền mua điện mức giá thấp, bậc 1-2-3), không mất chi phí, hoặc giảm kinh phí tiền mua điện giá cao (bậc 4-5-6). Phần điện dư thừa được các doanh nghiệp điện lực mua lại với giá tương đồng với 9,35 UScents/kWh (2134 VNĐ/kWh, theo giá năm 2019).

Với mức chi phí dao động 25 đến 30 triệu đồng/ kWp với một gia đình bình thường tại thành phố Hồ Chí Minh sử dụng dao động 500kWh điện mỗi tháng với giá trị dao động hơn 1 triệu đồng thì cần đầu tư hệ thống điện áp lượng mặt trời hòa lưới dao động 5kWp với chi phí dao động 100 đến 150 triệu đồng. Diện tích mái cần để thi công lắp đặt hệ thống điện áp lượng mặt trời trên dao động 33m2 để đảm bảo hấp thụ đủ ánh năng mặt trời.

Bảng giá mua bán điện mặt trời hòa lưới của EVN

Theo Thông tư 05/2019-BCT, các công trình ĐMTMN được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều.

Giá mua điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là tiền Việt Nam đồng (tương đương với 9,35 UScents/kWh nhân với tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố).

Năm dự án Giá mua điện (VNĐ) Tỉ giá VNĐ/ USD
Trước 01/01/2018 2.086 đồng/kWh (9,35 UScents/kWh) 22.316 đồng/USD
01/01/2018 31/12/2018 2.096 đồng/kWh (9,35 UScents/kWh) 22.425 đồng/USD
01/01/2019 31/12/2019 2.134 đồng/kWh (9,35 UScents/kWh) 22.825 đồng/USD
Từ 2020 tiền Việt Nam đồng tương đồng với 9,35 UScents/kWh Theo tỉ giá NHNN ngày 31/12 của năm liền trước

Bảng miêu tả hiệu quả kinh tế pin năng lượng mặt trời áp mái.

Lợi ích về chính trị xã hội khi đầu tư thi công lắp đặt điện áp lượng mặt trời hòa lưới áp mái

Ngoài ra ích lợi kinh tế lớn lao , việc lắp đặt điện mặt trời đem đến ích lợi về chính trị xã hội rất nhiều khi Nhà nước giảm tiền đầu tư nhà máy điện, trạm biến áp, đường dây; Các đơn vị điện lực giảm quá tải và sự cố điện.

Đối với vùng sâu, vùng cao, hải đảo… điện mặt trời trên mái nhà đem lại hiệu quả cao hơn nữa do điều kiện đường dây điện chẳng thể vươn tới.

Lợi ích về môi trường khi lắp điên mặt trời hòa lưới

Phần ích lợi về kinh tế , chính trị xã hội của lắp điện mặt trời nhiều là thế. Việc các hộ gia đình thi nhau lắp điện mặt trời sẽ làm giảm bớt cho các nhà máy phát điện , nhất là các nhà máy nhiệt điện than. Điều nay làm giảm bớt lượng CO2 mà các nhà máy đó thải ra làm ô nhiễm môi trường cũng giống như hiệu ứng nhà kính.

Ngoài ra phần mái nhà được cách nhiệt bằng việc phủ lên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, nhà xưởng sản xuất, văn phòng công ty, chung cư , khách sạn và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới không sử dụng ắc quy chì bởi vậy không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Đặc biệt, hệ thống này có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường rất lớn.

Với những đánh giá trên hi vọng làm hài lòng thắc mắc của quý khách về lý do nên lắp đặt điện mặt trời tại Công Hùng Solar.

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG HÙNG
Trụ sở chính: 102/5 TTN1 – Tân Thời Nhất – Quận 12 -Tp.HCM
CN: Thôn Đá Bắn, Xã Hộ Hải, Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận
Điện thoại: 0918 256 001 – 0988 531 246
Email: conghungpc@gmail.com – Web: https://dienmattroigiadinh.net/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply