Công tơ điện 2 chiều là thiết bị đo đếm điện năng dùng để đo công suất, điện năng, dòng điện, điện áp, tần số, hệ số công suất, bao gồm các loại công tơ, các loại đồng hồ đo điện và các thiết bị, phụ kiện kèm theo.

Công tơ điện là thiết bị do đếm điện năng dùng để đo lượng điện tiêu thụ, thường là ampe giờ, kilo ampe giờ.(thường là công tơ số lượng) hoặc lượng điện tiêu thụ bằng wat giờ. Khi cường độ không thay đổi, công tơ số lượng có thể được đo bằng wat giờ hoặc một trong các bội số của wat giờ. Có 2 loại công tơ điện: Công tơ điện 1 chiều và công tơ điện xoay chiều. Công tơ điện 2 chiều được áp dụng cho các gia đình, doanh nghiệp có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

cong to dien 2 chieu

Công tơ điện 2 chiều 1 pha.

Công tơ điện 2 chiều 1 pha được dùng để đo năng lượng hữu công (kWh) ở lưới điện xoay chiều 1 pha, đạt cấp chính xác 1,0. Công tơ dùng linh kiện điện tử và ghi nhận điện năng tiêu thụ theo 2 chiều riêng biệt (chiều thuận và chiều ngược), tích lũy trong 2 thanh ghi điện năng riêng biệt.

Trong đó, thanh ghi điện là thiết bị điện cơ hoặc điện tử bao gồm bộ nhớ, bộ hiển thị để lưu lại và hiển thị giá trị điện năng đếm được.

Công tơ điện 2 chiều 3 pha.

Công tơ điện 2 chiều 3 pha dùng để đo điện năng theo 2 chiều giao và nhận ở lưới điện xoay chiều 3 pha 4 dây. Đo đếm điện năng hữu công gián tiếp cấp chính xác 0,5S. Công tơ điện 2 chiều 3 pha là thiết bị đo đếm điện năng tác dụng theo hai chiều giao/nhận và điện năng phản kháng 4 góc phần tư, tích lũy vào các thanh riêng biệt.

cong to dien 2 chieu

EVN lắp đặt miễn phí công tơ điện 2 chiều.

Nếu như trước đây, việc sử dụng điện hoàn toàn vào điện lưới quốc gia thì với giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới khách hàng, doanh nghiệp, hộ gia đình không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có thể bán lượng điện thừa cho EVN

Theo Thông tư 16 của Bộ công thương ban hành về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời được Bộ công thương ban hành và có chính thức có hiệu lực vào ngày 26/10/2017. Qua đó bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ lượng điện từ dự án điện mặt trời hòa lưới từ hệ thống điện mặt trời lắp mái với giá 2.068 đ/ kWh.

Để ghi nhận chính xác lượng điện từ hệ thống mặt trời đẩy lên lưới điện, EVN đã tiến hành lắp đắt và thay thế công tơ điện 2 chiều hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc.

Các dự án điện mặt trời trên mái nhà được thực hiện cơ chế bù trừ điện năng sử dụng hệ thống công tơ hai chiều. Trong một chu kỳ thanh toán, nếu lượng điện phát ra từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán kế tiếp. Khi kết thúc năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát dư sẽ được bán cho bên mua điện với giá bán 2.068 đ/ kWh.

Để tìm hiểu thêm về thủ tục lắp đặt đồng hồ điện 2 chiều quý khách tham khảo thêm>> Tại đây ! và thủ tục bán điện mặt trời cho EVN

Như vậy việc lắp đồng hồ điện, công tở điện sẽ được nhà nước hỗ trợ miễn phí, nếu quý khách có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ lắp đặt điện mặt trời xin vui lòng liên hệ Công Hùng Solar để được tư vấn hỗ trợ.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *