Hiện nay, CVV dòng dây cáp điện hữu dụng của nhiều nhà sản xuất dây cáp điện. Không những vậy, nó còn là dòng sản phẩm quen thuộc có chỗ đứng đối với rất nhiều dự án xây dựng. Vậy dây cáp điện CVV là gì? Tại sao, này lại được nhiều người tiêu dùng, chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn?

Cadivi có nhiều sản phẩm dây và cáp điện khác nhau, mọi người sẽ thường nghe thấy một vài cái tên như: dây điện Cadivi CXV, CVV, AVV,… Hãy cùng Công Hùng Solar đi nghiên cứu kỹ dây cáp điện CVV là gì? Ứng dụng ra sao nhé !

1. Dây cáp điện Cadivi CVV là gì?

Dây cáp điện Cadivi CVV hay còn gọi là dây cáp đồng trục. Đây là cáp điện với cùng một lõi dẫn điện được bọc lại bằng 1 lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh được quấn thêm một lớp bện kim loại và có vỏ bọc cách điện. Tất cả những lớp đều được dùng chung 1 trục hình học lên gọi là đồng trục.

day dien cvv

Loại cáp này có từ là một tới 4 lõi, được bọc cách điện PVC, có hoặc không xảy ra giáp bảo vệ, vỏ bọc nhựa PVC. Ký hiệu cáp CVV là để phân biệt với các sản phẩm có vỏ bọc XLPE (dây cáp điện CXV).

Dây điện Cadivi CVV được sản xuất bằng trên dây chuyền, công nghệ thay đổi nhanh theo tiêu chuẩn TCVN 6610-4/ IEC 60227-4, TCVN 6612/ IEC 60228, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về quản lý, giám sát chất lượng. Hiện có tới 3 loại sản phẩm được ký hiệu CVV đó là CVV/DATA & CVV/DSTA, CVV/AWA & CVV/SWA.

1.1 Ứng dụng của dây điện Cadivi CVV trong cuộc sống

Dây cáp điện Cadivi CVV thường được ứng dụng để làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Ứng dụng gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến, ăng ten, các đi lại cáp truyền hình, mạng máy tính. Loại cáp điện này sử dụng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện, cấp điện áp 300/500V & 0.6/1kV.

Một chủ đào của cáp điện Cadivi CVV đó là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ hình thành và phát triển được trong lõi cáp. Vì thế, có thể lắp cáp cùng với những nguyên liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường. Tín hiệu nội khu không bị gây nhiễu từ những  nguồn bên ngoài. Theo như lý thuyết độ suy hoa 200m nhưng thực tế chỉ 50m

cap day dien cvv

1.2 Cáp điện lực hạ thế CV là gì?

Cáp hạ thế CV là cáp điện lực có ruột đồng, cách điện bằng nhựa PVC, nó sử dụng để truyền tải, phân phối điện, điều kiện lắp đặt cố định. Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép đối với dây cáp điện CV là 70 độ C.

2. Những ưu điểm của dây cáp điện Cadivi CVV.

Dây cáp điện CVV có cấu tạo ruột dẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế theo thông số quy định, có khả năng dẫn điện tốt, đảm bảo hệ thống mạng lưới điện dự án từ nhỏ tới lớn như: điện nhà dân, chung cư cao tầng, sân vườn, gara xe,…

  • Cách điện an toàn: do có cấu tạo vỏ bọc được cách điện PVC an toàn, giúp hạn chế cháy nổ, thích hợp để sử dung cho dự án lắp đặt ngầm, âm tường.
  • Tiết kiệm điện: Do nguyên liệu được đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế nên dây điện Cadivi CVV không bị oxy hóa, hao tốn ít điện năng, tiết kiệm chi phí.
  • Tuổi thọ cao: Với hơn 40 năm trên thị trường, Cadivi đã chứng minh được sản phẩm của mình có tuổi thọ cao, bền lâu, hạn chế xuống cấp, hỏng hóc trong hệ thống điện.
  • Sử dụng dễ dàng: dây điện CVV có mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước thích hợp với mọi mạng lưới điện, sử dụng dễ dàng, uốn cong, không bị đứt ngầm.

Không những thế, dây điện Cadivi CVV còn có thêm chủ đào khác như:

  • Ruột dẫn làm từ đồng giúp tăng khả năng truyền tải điện, giảm thất thoát điện, đồng thời nâng tầm độ khả năng chịu lực cơ học của dây.
  • Vật liệu cách điện được làm từ nhựa PVC giúp dây dẫn điện mềm, dễ luồn ống điện, đáp ứng được mọi điều kiện về lắp đặt và độ bền cơ học.
  • Đối với những nguồn nhỏ thì việc tiến hành cáp PVC/PVC hoặc PVC đều thuận tiện hơn.

Lưu ý: nguyên liệu nhựa PVC chỉ cho nhiệt độ hoạt động ổn định là 70 độ C và nhiệt độ tối đa khi ngắn mặt trong 5s là 160 độ C. Vì thế, cần để ý trong những công việc lựa chọn các sản phẩm trong dự án điện cho phù hợp.

Xem thêm: Kỹ thuật nối dây diện hiệu quả

Như vậy qua bài viết này doanh nghiệp tôi đã giúp mọi người nắm rõ về dây diện CVV, để mua dây điện CVV chính hãng hãy đến tại các cửa hàng uy tín gần địa chỉ để được hướng dẫn hướng dẫn tốt nhất nhé !

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *