Công suất chịu tải của dây điện Cadivi 2.5 là bao nhiêu? Nếu bạn muốn thi công trọn gói một hệ thống điện lưới ở trong nhà thì việc tính công suất điện là điều cần thiết. Qua đó giúp tự mình tin chọn được thiết bị thích hợp nhất để thực hiện xây dựng hệ thống điện cho mình. Hãy cùng Công Hùng Solar tìm hiểu thêm một vài thông tin về dây cáp điện 2,5mmdây cáp điện 2,5 chịu công suất bao nhiêu nhé !

1. Dây cáp điện 2.5 là gì?

Dây cáp điện 2.5mm là loại thiết bị điện dân dụng dùng để nối các thiết bị điện lại với nhau, tạo dựng một hệ thống điện cho gia đình, dự án dân dụng và công nghiệp

Trong ngành dây điện, cáp điện, dây điện vuông là cụm từ dùng để chỉ đơn vị đo lường của dây điện, và nhiều người có suy nghĩ rằng dây điện vuông càng lớn thì chất lượng càng tốt. Tuy vậy, theo tìm hiểu và thực tế chứng minh thì dây có đường kính lớn sẽ dễ bị tắc nghẽn hơn. Vì thế, tùy theo nhu cầu và thiết bị sử dụng mà tự mình sử dụng tiết diện dây cho phù hợp.

day cap dien 2.5 cadivi

2. Tìm hiểu công suất chịu tải của dây điện Cadivi là bao nhiêu?

Được biết thì dây điện Cadivi có khá nhiều loại khác nhau. Nếu bạn muốn hiểu rõ từng loại dây diện thì rất cần phải tìm hiểu thật kỹ, nhất là về công suất chịu tải điện mỗi loại. Qua đó tự mình sẽ tin chọn được sản phẩm thích hợp nhất để sử dụng cho mình. Để hiểu rõ hơn về điều này các chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm qua bảng công suất như sau:

day cap dien 2.5

Đối với loại dây đơn cứng VC sẽ sở hữu được công suất chịu tải điện như sau:

Công suất (kW) Loại dây Công suất (kW) Loại dây
Đến 1,2 VC1 (12/10) Đến 3,9 VC3 (20/10)
Đến 2 VC1,5 (14/10) Đến 5,5 VC5 (26/10)
Đến 2,6 VC2 (16/10) Đến 7,7 VC7 (30/10)

Còn đối với loại dây điện lực CV, CX, CX/FR thì sẽ sở hữu được công suất chịu tải điện như sau:

Công suất (kW) Dây CV Dây CX Công suất (kW) Dây CV Dây CX
Đến 1,2 CV 1 CX 1 Đến 6,6 CV 6 CX 5,5
Đến 2 CV 1,5 CX 1,25 Đến 7,7 CV 8 CX 6
Đến 2,6 CV 2 CX 1,5 Đến 9 CV10 CX 8
Đến 3,3 CV 2,5 CX 2 Đến 9,6 CV11 CX 10
Đến 3,7 CV 3,5 CX 3 Đến 12 CV14 CX 11
Đến 4,4 CV 4 CX 3,5 Đến 14 CV16 CX 14
Đến 5,9 CV 5,5 CX 5,5 Đến 22 CV25 CX 22

Nếu bạn muốn tin chọn ra được loại dây điện Cadivi thích hợp nhất với mình thì tốt nhất là nên nhờ trợ giúp thêm nhé.

Xem thêm: Dây cáp điện CVV là gì?

3. Nên lưu ý khi tính công suất tải điện?

Có một vài nét mà tự mình cần lưu ý nếu có ý định tính công suất chịu tải của dây điện Cadivi. Nếu là thiết kế và thi công mạng lưới điện cho ngôi nhà thì tốt nhất bạn phải chia ra thành từng nhánh khác nhau, rồi từng nhánh có một công tắc tự động (automart) để tự động ngắt điện khi gặp sự cố. Qua đó sẽ không còn làm ảnh hưởng đến tất cả điện của ngôi nhà nếu có rủi ro xảy ra.

Với những đoạn nối dây điện thì nên thực hiện nối chặt chẽ. Các đoạn dây điện nên được luồn dây diện vào các ống nhựa cách điện, chống cháy để đảm bảo tuyệt đối cho tất cả gia đình.

bang tra cong suat tai dienbang tra cong suat tai dien

4. Hướng dẫn chọn mua dây điện Cadivi 2.5 chất lượng

dây điện Cadivi 2.5 được sử dụng chủ yếu lưu thông thiết bị sinh hoạt nên các yếu tố về chất lượng của dây điện phải được đặt lên số 1 khi chọn mua sản phẩm. Do đó, quá trình tin chọn sản phẩm phải quan tâm đến các yếu tố sau đây:

  • Kiểm tra ruột dây dẫn có phải được làm hoàn toàn bằng đồng sáng bóng, xoắn chặt chẽ, không bị bẻ gãy khi gấp khúc.
  • Vỏ dây phải chắc chắn, không bị nứt, không biến màu. Nên đốt thử phần dây vỏ ngoài xem dây có cháy co lại không, nếu cháy lan ra thì là hàng kém chết lượng.
  • Số dây đồng trong lõi phải khớp với sô lượng được in trên vỏ dây điện.

Nếu tự mình đảm bảo được các yêu cầu trên khi mua dây điện Cadivi thì sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ chập điện, đảm bảo được khả năng truyền tải điện năng đến các thiết bị tiêu thụ điện đầu cuối trong các tòa nhà.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *