sai lầm khi lắp điện mặt trời

Một số sai lầm khi lắp điện mặt trời

Những sai lầm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhằm tránh tốn kém và những rủi ro mắc phải trong quá trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, doanh nghiệp.

Chúng ta đang nhìn nhận thấy điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp ích cho môi trường, mà còn thực sự giá thấp hơn so với việc trả tiền cho doanh nghiệp điện trong thời gian dài, chưa kể giá điện ngày một tăng qua từng năm.

sai lầm khi lắp điện mặt trời

Có những người nhờ đến doanh nghiệp lặp đặt, có những người lại tự làm. Họ tìm hiểu sản phẩm, tính toán ước tính kinh phí và bắt đầu phác thảo bố trí tấm pin mặt trời cho mái nhà của họ, Nhưng việc lắp đặt phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn thấy. Vì vậy, khi họ gắng sức thiết kế thi công một hệ thống mà không thực hiện nghiên cứu, đôi lúc họ mắc lỗi lớn như không hiệu quả, sai lầm nhất là kinh phí cao (hơn cả việc thuê bên ngoài)

1. Nhầm lẫn giữa hệ thống độc lập và hòa lưới:

Năng lượng mặt trời cho phép bạn tạo ra điện cho bạn sử dụng, điều đó tức là bạn sẽ tiết kiệm tiền điện cho mạng lưới điện. Mọi người cho rằng điều này tức là họ sẽ rời khỏi lưới điện, nhưng điều đó không chính xác.

Trong thực tế, phần nhiều bạn đều chọn lắp đặt hệ điện mặt trời hòa lưới.

nguyên lý hoạt động điện mặt trời

Ở đây, cần phân biệt: tấm pin của bạn tạo ra năng lượng, nhưng bạn cần cách lưu trữ năng lượng đó để sử dụng sau này. Nếu bạn có quyền truy cập vào đường dây điện, chúng ta có thể lưu trữ năng lượng từ hệ thống vào lưới. Công ty điện sẽ ghi có cho lượn đó và cho phép sử dụng lưới điện khi bạn cần  không đáp ứng đủ)

Các ngoài lưới, tức là không xảy ra quyền truy cập vào đường dây điện, vì thế chúng cần một phương pháp khác để lưu trữ năng lượng. Điều đó tức là các hệ thống điện mặt trời độc lập cần một ngân hàng pin để hoạt động. Pin thì đắt tiền, nhưng không xảy ra tùy chọn để lưu trữ năng lượng trong lưới điện, chúng ràng buộc sử dụng cho những hệ thống ngoài lưới.

Bạn không nhất thiết phải đi ra khỏi mạng lưới điện, lựa chọn hệ thống điện mặt trời hòa lưới là quyết định thông minh nhất.

2. Kích thước hệ thống không phù hợp:

Kích thước một hệ thống mặt trời phức tạp hơn so với những giá trị nó thể hiện

Nếu bạn chỉ bắt đầu với tìm hiểu của mình, chúng ta có thể nghĩ nó không khó như nhìn vào hóa đơn tiền điện mới nhất, sau đó mua đủ các tấm để trang trải cho việc sử dụng đó.

Nhưng điều đó sẽ bỏ qua các yếu tố như khí hậu, định hướng tấm pin, bóng râm, giảm hiệu quả tự nhiên và những thứ khác ảnh hưởng đến đầu ra thực tế.

điện mặt trời độc lập

Hiệu quả

Tấm pin có xếp hạng hiệu quả và thường bị giảm hiệu quả 0,5-1% mỗi năm. hai mươi năm sau khoản thời gian bạn cài đặt, hệ thống tấm pin của bạn sẽ kém hiệu quả hơn 10-20%. Vì vậy khi thiết kế, rất cần được dự trù thêm khoảng này.

Khí hậu:

Các tấm pin mặt trời được thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng. Trong thực tế, hệ có thể tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt hơn nhiều. Nhiệt độ cao có thể làm giảm lượng năng lượng  tạo ra.

Vị trí bạn sống cũng cho thấy hệ thống nhận mặt trời trong bao nhiêu giờ. Hầu hết các địa chỉ giữ được 4 – 6 giờ nắng thường ngày và số lượng xác thực ảnh hưởng đến kích thước của hệ

Điện áp (V)

Biến tần và bộ điều khiển sạc có điện năng đầu vào tối đa và tối thiểu. Hệ cần được thiết kế thi công theo phong cách ở mức điện năng thích hợp dựa trên thiết bị được sử dụng và những gì nó yêu cầu. Cũng tính đến những thứ như nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến điện năng và hiệu lực hệ thống.

Nếu bạn không xảy ra điện năng thích hợp từ các tấm pin hoặc ngân hàng pin, hệ có thể không làm việc tốt hoặc tệ hơn chúng ta có thể làm hỏng phần cứng đắt tiền.

Kích cỡ pin lưu trữ:

Không khớp với ngân hàng pin với nguồn sạc là vấn đề phổ biến nhất khi nói về pin, đặc thù là với kích thước hệ thống độc lập. Chúng cần đáp ứng đủ năng lượng để giữ cho pin được sạc, nhưng không quá nhiều đến mức chúng quá tải.

Quá nhiều điện có thể làm hỏng pin của bạn do sạc quá mức. Một số pin rất cần được được sạc đầy thường xuyên. Để chúng ở mức trống hoặc sạc một trong mỗi phần trong thời gian dài có thể khiến pin nhanh hỏng.

>> Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không?

3. “Solar ngăn ngừa mất điện”

Bạn có thể tạo ra năng lượng điện của riêng mình, vì thế đèn sẽ sáng trong thời gian mất điện, phải không?

Thật không may, đó không đúng với các hệ thống năng lượng hòa lưới. Mặc dù nguồn điện xuất phát điểm từ các tấm pin, nó vẫn được lưu trữ trong lưới điện công cộng. Khi mất điện, thì bạn vẫn không sử dụng được

Biện pháp khắc phục cho điều này là một hệ thống hòa lưới có dự trữ. Khi bật Power, nó làm việc như một hệ thống điện lưới bình thường. Trong thời gian mất điện, ngân hàng pin dự phòng sẽ đáp ứng điện để sử dụng. Chi phí có thể cao hơn một chút, nhưng sẽ yên tâm hơn, đặc thù nếu bạn sống ở một địa chỉ có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc liên tục gặp tình trạng mất điện.

lắp đặt hệ thống điện mặt trời

4. Năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tồi / không khả thi:

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời là quá đắt, vài chục đến hàng trăm triệu. Nhưng điện từ doanh nghiệp điện lực cũng không rẻ, và nó ngày dần tăng giá.

Thực tế là khi bạn nhìn vào giá trị lâu dài, phần nhiều các hệ thống hòa lưới mang lại giá trị nhanh chóng và thực sự mang lại cho bạn lợi nhuận trong suốt thời gian bảo hành.

Với số tiền bạn đầu tư, bạn thuận tiện ước tính được thời gian hoàn vốn, nó chỉ là vài năm so với vòng đời của hệ thống trên 25 năm

5. Không lên kế hoạch trước:

Chúng tôi đã đưa ra một thực tế rằng phần nhiều các tấm pin được bh trong 10 năm. Đó là một khoảng thời gian dài để chúng ta có thể an tâm

Khi bắt đầu lập kế hoạch, bạn đều nghĩ về những gì họ cần ở hiện tại, mà không nghĩ về nhu cầu của họ sẽ bùng nổ làm thế nào trong tương lai.

Điều gì xảy ra khi bạn có con, thi công một xưởng mới hoặc mua một chiếc thiết bị, xe điện cần sạc? Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về mai sau khi chúng ta bắt đầu lập có kế hoạch để thi công lắp đặt hệ thống.

Một số điều cần suy nghĩ:

Bạn có không gian để mở rộng hệ thống nếu cần thêm? Ví dụ, giả dụ hệ đã chỉ chiếm toàn bộ mái nhà của bạn, điều gì xảy ra khi bạn có nhu cầu mở rộng thêm bằng cách thêm nhiều tấm pin nhưng không có nơi nào để đặt chúng?

Hệ thống của chúng ta có phong cách thiết kế để có thể mở rộng? Mọi người thường nghĩ “tôi chỉ cần thêm tấm pin” mà không cảm thấy các bộ phận khác như biến tần…cũng cần được có kích cỡ phù hợp. Biến tần trung tâm có giới hạn về số lượng tấm pin mà chúng có thể hỗ trợ, do đó, việc mở rộng không dễ làm như chỉ cần thêm tấm pin.

Micro-inverters là một chọn lọc hoàn hảo để tạo điều kiện mở rộng cho các hệ thống hòa lưới. Chúng hoạt động trên cơ sở một-một: mỗi tấm được ghép nối với biến tần Micro của chính nó. Khi bạn có nhu cầu thêm vào, chỉ cần ghép nối một biến tần / 1 tấm và gắn chúng vào hệ của bạn

Đối với các hệ thống độc lập, chúng ta cũng nên suy nghĩ cẩn thận về kích cỡ pin lưu trữ, Tùy thuộc vào loại pin và tuổi, có thể chẳng thể nâng cấp ngân hàng pin hiện tại: pin lithium có thể được mở rộng, nhưng pin axit chì có khả năng sẽ bị hạn chế để tăng dung lượng lưu trữ.

Nguyên nhân? Khi chúng ta thêm pin axit chì mới vào ngân hàng cũ, pin mới sẽ hấp thụ các đặc tính của pin cũ. Các pin mới về căn bản là bị lão hóa sớm.

Pin lithium thì khác, nó có một mạch tích hợp kiểm soát, Pin cũ độc lập với pin mới, chính vì như thế chúng ta không gặp phải vấn đề tương tự.

tam pin mat troi

6. Trả tiền quá cao để lắp đặt

Khi chúng ta bắt đầu nghĩ về sự sử dụng năng lượng mặt trời, tùy chọn đầu tiên chúng ta nghĩ chắc chắn là nhờ 1 đơn vị lắp đặt

Họ cung cấp một biện pháp toàn bộ trong một để thiết kế hệ thống của bạn, cung cấp các thiết bị và thi công lắp đặt chúng. Bạn sẽ nhận được sản phẩm đã đi vào hoạt động nhanh chóng, nhưng sẽ có chi phí cao:

Như đã nói trên, nó sẽ không quá cao vì nó có khả năng hoàn vốn nhanh. Bên cạnh đó Các nhà thi công lắp đặt năng lượng mặt trời lớn cần tính phí để chi trả cho quảng cáo, tiền thuê văn phòng, bảo hiểm, lao động và các chi phí khác cần thiết để vận hành đơn vị của họ ở qui mô quốc gia.

Một hệ thống NLMT có vòng đời 25 năm phải đi theo bảo hành, chăm sóc khách hàng, theo dõi sản lượng, có trách nhiệm với quý khách sau khi bán hàng suốt quãng thời gian 25 năm. Một đơn vị có thể trường tồn bán hàng là do họ dám cam đoan và chịu mọi rủi ro về chi phí sau bán hàng, chấp nhận đền bù, thực hiện mọi chính sách đơn vị đã ký trong hợp đồng.

Làm thế nào để tránh những sai lầm tốn kém khi thi công lắp đặt hệ thống?

Bạn không tự lắp đặt, chỉ cần điện thoại với chúng tôi, chúng sẽ điện thoại giải đáp chọn gói thi công lắp đặt phù hợp.

Tại sao chúng ta làm theo cách này? vì đã có chúng tôi chịu trách nhiệm cho việc thiết kế đúng cách. Nếu chúng tôi bán các hệ thống có các bộ phận không tương thích, không chắc chắn chúng tôi có khả năng sẽ bị mất uy tin, và trong khi chúng phải bảo dưỡng hệ thống đến 12 năm.

Chúng tôi còn đảm nhận việc kích thước, lập kế hoạch, đo lường, khắc phục sự thiếu hiệu quả, kiểm tra các đề nghị điện áp, cung cấp sơ đồ nối dây và làm bất cứ điều gì khác để chắc chắn hệ thống chúng ta thi công lắp đặt sẽ hoạt động hiệu quả.

Lời khuyên của chúng tôi: trước khi chọn lọc khoản đầu tư lớn đó, chúng ta hãy tham khảo, nhờ tư vấn, báo giá. Những nhà thầu thi công lắp đặt điện mặt trời có kinh nghiệm có thể giúp chúng ta nắm bắt những thông báo đúng đắn, tránh một số sai lầm có thể gây tốn kém trước khi nó quá muộn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply