Trong các gia đình hiện đại đồ dùng điện tử khá phổ biến, dây điện trong nhà cũng ngày càng nhiều. Một lượng lớn dây điện xuất hiện một cách không gọn gàng trong nhà sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy nhà ở. theo phong thủy học thì bất kỳ loại dây điện nào cũng đều được coi là không mang lại phúc lợi. Hãy cùng Công Hùng Solar tìm hiểu qua phong thủy dây điện qua các yếu tố sau:

Sự xuất hiện của một vài lượng lớn dây điện trong nhà đan xen chằng chịt có ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở. Dây điện quá nhiều có thể hình thành nên “rắn lửa” ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. VI thế khi dây điện quá nhiều nên gắng sức lắp thêm ổ cắm âm tường.

Hình dáng của dây điện giống như một con rắn lửa, là kiểu dáng bất lợi theo phong thủy. Thời cổ đại không xảy ra dây điện, chính vì vậy không xảy ra từ chuyên ngành truyền thông, các thầy phong thủy thường gọi đó là Hỏa xà sát. Hỏa xà sát có thể tạo ra sự ưu phiền, căng thẳng thần kinh, thậm chí tạo ra cơ bắp bị chuột rút, gân cốt liên tục ứ đọng độc tố, cứng nhắc, dẫn tới đau nhức. Những căn bệnh thành phố này gần đây ngày càng phổ biến có mối quan hệ lớn với hệ thống dây điện trong nhà.

Máy vi tính cũng là “thủ phạm” kéo theo nhiều dây điện nhất. Một bộ máy vi tính không khó nhất cũng cần phải có 3 – 4 ổ cắm, dây điện phụ bên thân máy chủ thì không thể đếm xuể. Máy ảnh kỹ thuât số, máy CD, máy MD, tất cả đều cần thiết bị sạc pin, làm cho dây điện và ổ cắm rải rác khắp nhà.

Có một loại Hỏa xà sát mà ít người có thể nhận ra, đó là cái máy hút bụi đã gắn bó với các gia đình.

Khi sử dụng, cái máy hút bụì này có dây điện dài loằng ngoằng giống như thân rắn, bản hút bụi giống như đầu rắn. Trong phong thủy dây cũng khá được xem như sát.

Hộp đựng dây

Cất dây điện vào hộp đựng dây một cách ngăn nắp có thể tránh được trường hợp dây điện chạy khắp phòng khách, tạo ra phiền phức của Hỏa xà sát.

Vì thế Sau thời điểm dùng xong máy hút bụi, không được phép lười biếng để tùy tiện, nên thư gọn dây điện cất vào trong tủ. Máy hút bụi tốt nhất không được phép để lộ ngoài ánh sáng, cũng nên tháo dỡ cất bản hút (đầu rắn) vào một trong những nơi.

Gần đây, nhà ở bùng nổ đã thiết kế và thi công được hệ thống đường điện ngầm. Điều này khá hữu hiệu trong những công việc phòng ngừa hung sát do Hỏa xà sát gây ra.

Xem thêm: Cách bố trí thiết bị điện theo phong thủy

Còn một phương pháp khác để giảm thiểu Hỏa xà sát, đó là thiết kế và thi công ổ cắm âm tường. Khi vào nhà mới, hãy yêu cầu công nhân xây lắp bố trí ổ điện ở những địa chỉ mà bạn cần sử dụng để có thế tránh trường hợp vì ổ cắm không đủ mà phải đặt các thiết bị ở phía Đông lại cắm vào ổ điện ở phía Tây, tạo ra dây điện chạy khắp phòng làm giảm thiểu hiệu quả sử dụng nền nhà. Có nhiều gia đình bị bao quanh bởi vô số dây điện kéo qua nền nhà, tạo thành từ trường phong thủy xấu.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *