Theo các nhà phong thủy, thiết bị điện tử trong nhà sắp xếp đúng phong thủy sẽ hạn chế năng lượng xấu, dẫn đến sự luân chuyển năng lượng tự nhiên, hài hòa, tích tụ thêm năng lượng môi trường xung quanh cho gia chủ. Sắp xếp đồ điện hợp lý theo phong thủy còn an ninh cho người sống trong nhà. Do đó, tốt nhất khi xây dựng nhà, chủ nhà nên sử dụng đường dây điện âm tường. Sau khi sử dụng, cần thu gọn dây điện, các đồ vật chưa cần sử dụng cất vào tủ. Hãy cùng Công Hùng Solar tham khảo qua các yếu tố phong thủy đồ điện này nhé !

Quy tắc chung cho phong thủy đồ điện.

Theo phong thủy, đồ điện trong nhà nên được bài trí tại Thanh Long vị. Trong phong thủy gia trạch, chuẩn mực “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” nhưng vẫn khá thông dụng và được nhiều người biết đến. Thanh Long là cát vị, chủ hướng bên trái, nên động không được tĩnh. Bạch Hổ là hung vị, chủ hướng bên phải, nên tĩnh không được động. Bên cạnh đó còn có “Tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Trong đó Huyền Vũ chủ sơn đài, núi, nên tĩnh không được động; Chu Tước chủ thủy tính, sông hồ, nên động không được tĩnh. Áp dụng vào thực tế, gia chủ đứng tại vị trí giữa phòng, mặt hướng về phía của thì bên tay trái của chúng ta chính là Thanh Long vị, cứ bởi thế suy ra ba vị trí còn lại.

Đồ điện trong nhà nên được đặt tại vị trí Thanh Long thì sẽ được coi là hợp phong thủy, đem đến may mắn cho gia đình. Ngược lại, phía bên phải chủ Bạch Hổ thì không được bài trí đồ điện kẻo mời gọi xui xẻo đến nhà. Nếu vô tình phạm phải lỗi phong thủy này thì sẽ sinh cục diện Bạch cường Thanh nhược, con hổ đè đầu cưỡi cổ con rồng, cẩn thận kẻo họa không mời mà đến.

Ngoài ra, còn có một số lưu ý khác về phong thủy đồ điện trong nhà liên quan đến kích thước, chiều cao của vật dụng. Phong thủy coi trọng sự hài hòa, chính vì như thế có sơn thì phải có thủy và ngược lại. Trong 1 căn nhà, đồ đạc cao, to, nặng được coi là sơn còn những món đồ nhẹ, nhỏ, thấp thì được coi là thủy. Chính chính vì như thế mà khi sắp xếp nội thất, nhà cửa, gia chủ cũng nên chú ý kết hợp những món đồ này cùng nhau theo cục diện phong thủy phù hợp để hài hòa không khí gia đình, giữ cho gia đạo êm ấm.

Phong thủy đồ điện cho từng phòng trong nhà

Phòng khách

Phòng khách hàng cần tạo không gian phong thủy cân bằng và thoải mái. Đồ điện thuộc Kim, nên phòng khách hàng cần dùng đèn chùm có ánh sáng vàng (thuộc Thổ) để trung hòa.

Tivi nên đặt ti vi ở phương vị tốt như Thanh long (bên trái cửa phòng khách hàng nhìn ra). Tránh phương vị xấu như Bạch Hổ (phía bên phải cửa phòng khách).

Loa đài, dàn âm thanh, tivi nên đặt xa chỗ ngồi để tránh tác hại của bức xạ điện tử.

Các ghế ngồi không được xếp hướng vào màn hình tivi, mà hãy đặt ghế theo hình tròn, hoặc hình vòng cung để tạo cảm giác ấm cúng, thân mật.

Kệ, hoặc tủ đặt tivi nên lựa chọn loại có cửa, khi không dùng tới thì đóng lại hoặc phủ một tấm vải lên để giảm xung sát.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cần tạo không gian yên tĩnh, tránh xa mọi căng thẳng, náo nhiệt của địa cầu bên ngoài. Nhưng những thiết bị điện tử thuộc Hỏa, mang nhiều dương khí có thể khiến gây mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ sâu cho người ngủ trong đó.

Nên dùng đèn có ánh sáng dịu, không chói lóa.

Để tránh tác hại của sóng điện từ, không được đặt thiết bị điện tử, máy tính, máy nghe nhạc, tivi… trong phòng ngủ, vì nguồn năng lượng không cân bằng, cộng với sự phát hiện của chúng sẽ khiến cơ thể khó chịu khi ngủ.

Không đặt tivi, bàn máy tính, và các thiết bị điện đối diện với giường ngủ, vì năng lượng xấu sẽ chiếu thẳng vào người nằm.

Tránh đặt tivi đối diện với cửa sổ vì ánh sáng môi trường xung quanh sẽ khiến mất sự tương phản của tivi, khiến người xem mau bị mỏi mắt. Nếu buộc phải đặt ở cửa sổ thì phải sử dụng rèm dày, màu sẫm và nhớ kéo rèm khi xem tivi.

Để tránh sấm sét và an ninh cho các thiết bị điện, tránh chói mắt thì không đặt các thiết bị âm thanh cạnh cửa sổ, vì ánh sáng có thể sẽ phản chiếu vào màn hình, thiết bị và dẫn đến phản quang.

Xem thêm: Cách bố trí đồ điện hợp phong thủy

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương trong nhà, biểu hiện sự ấm áp, đầy đủ. Do đó cần dùng ánh sáng ấm vừa phải.

Mỗi chủ nhà có hướng tốt hợp với tuổi, hãy đặt phích cắm bếp điện hướng về phía hợp với tuổi chủ nhà để lấy năng lượng cho bếp.

Máy hút khói đối lưu không khí được coi là lá phổi của bếp, cần đặt máy và bếp nấu cùng hướng hài hòa phong thủy.

Tủ lạnh (thuộc Thủy) nên đặt ở hướng Bắc, hoặc đặt theo hướng hợp với tuổi. Không nên đặt tủ lạnh đối diện với bếp (vì Thủy đối lập với Hỏa).

Tủ nướng hợp hướng Nam (hành Hỏa), là hướng sinh nhiệt lượng lớn.

Bố trí đồ điện hợp phong thủy sẽ hạn chế năng lượng xấu, kích hoạt khí luân chuyển hài hòa, tích tụ thêm năng lượng môi trường xung quanh trong nhà. Nếu không bố trí được hợp lý, cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng thanh đạm, nhiều rau xanh, canh súp mát, trà thanh nhiệt… để trung hòa.(vì nhiều nhân tố Thủy).

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *