Xưa nay, người Việt ta rất coi trọng vấn đề phong thủy, không chỉ là trong việc chọn hướng đất, hướng cửa, bày trí phong cảnh xung quanh mà ngay tất cả việc thi công điện nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy điện nước nhất định. Vì vậy, việc thi công điện nước mà cụ thể là hệ thống ống nước như thế nào theo đúng phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, Công Hùng Solar xin gợi ý với tự mình một vài lưu ý khi thiết kế, thi công trọn gói điện nước trong nhà.

Lắp đặt đường ống nước theo tiêu chí: ngắn, gọn, sạch và bền

Những tiêu chuẩn cơ bản kể trên là những gì bạn phải ghi nhớ khi muốn thi công trọn gói điện nước với đường ống cấp thoát nước đảm bảo phong thủy cũng tương tự yếu tố kỹ thuật. Cụ thể là số đông các hệ thống ống nước trong nhà đều dùng máy bơm để hút nước lên phía trên chứa trong bể chứa ở trên cao (thường là khu vực tầng thượng) rồi sau đó xả xuống các đường ống nước sinh hoạt trong nhà.

phong thuy dien nuoc

Theo tiêu chuẩn ngắn và gọn phía trên, nên giảm khoảng cách giữa bể chứa và đường ống để tăng áp lực, giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn

Lưu ý: theo thuật tương sinh tương khắc, thổ khắc thủy nên khi thi công trọn gói điện nước thì đường ống nước phải đảm bảo không lẫn đất cát trong nước. Muốn đảm bảo điều này, đường ống cấp nước phải được đặt phía trên ống thoát nước khi 2 đường này ở gần nhau.

Tránh thi công bể nổi vì có khả năng nhiễm khuẩn cao, thay vào đó nên thi công bể chìm. Có thể gắn thêm máy lọc nước phía trên bồn chứa.

Theo quan niệm Thủy Khẩu Tức là phải tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra. Tức là khi đường ống nước được thi công trọn gói thì phải chia làm 2 hướng ra vào ngược lại nhau.

Điểm Tụ Thủy trong việc thi công đường ống nước trong nhà.

Một điểm cần lưu ý nữa là nếu gia chủ muốn làm điểm Tụ Thủy trong nhà để giúp phong thủy và trường khí thịnh vượng thì nên thi công hồ cá. Ngoài vấn đề phong thủy, cần quan tâm đến việc thi công non bộ trong nhà có thể ảnh hưởng đến mặt vệ sinh chung, tăng mức độ ẩm và làm phát sinh muỗi. Nhiều khi còn ví như không đảm bảo mặt kỹ thuật cho những Tụ Thủy này thì có thể gây hậu quả ngược lại khi mà thủy ngấm vào trường khí lâu ngày phát sinh hệ quả khó lường.

phong thuy dien nuoc

Ngoài ra đối với điểm Tụ Thủy, phải thi công trọn gói đường ống nước luân chuyển qua lại thường xuyên, thoát nước thông suốt và không nên thi công bể quá sâu vì có thể gây nguy hiểm đối với trẻ em. Theo các nhà phong thủy thì nên thi công hồ theo như hình tròn hay bán nguyệt Tức là dạng hành kim hoặc uốn lượn theo dạng hành thủy để giúp cho vấn đề tương sinh trong ngũ hành.

Xem thêm: Phong thủy dây điện

Dù là gia chủ muốn thi công trọn gói điện nước với đường ống nước theo phong thủy như thế nào thì yếu tố kỹ thuật cũng phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy ngoài việc thiết kế thi công hợp lý, sử dụng vật liệu đạt chất lượng thì việc tìm và đào bới được một đội nhóm ngũ có tay nghề và phương pháp hay thực hiện cũng là yếu tố quan trọng. hãy tin chọn những đối tác có chuyên môn cao trong thi công trọn gói điện nước và có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *