Thủ tục lắp đặt đồng hồ điện ( công ty điện) hai chiều khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hòa lưới cho gia đình hiện nay đã được hỗ trợ từ EVN như miễn phí lắp đặt, có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục lắp đồng hồ điện 2 chiều

Thủ tục lắp đồng hồ hai chiều được EVN hỗ trợ miễn phí.

Bộ Công thương ban hành Thông tư 16 về việc phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời vào ngày 12.9.2017 và chính thức có hiệu lực ngày 26.10.2017. Theo đó, bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ dự án điện mặt trời hòa lưới có ngày vận hành trước 30/6/2019 theo hợp đồng mua bán điện được áp dụng đến 20 năm.

Như vậy, doanh nghiệp và hộ gia đình đã có thể bán điện cho EVN với giá 2086đ. Đồng thời, EVN (Tập đoàn điện lực Việt Nam) hỗ trợ thủ tục lắp đồng hồ hai chiều hoàn toàn miễn phí trên phạm vi cả nước.

Tuy nhiên, hiện tại một số địa phương chưa có điều kiện để khảo sát thí nghiệm đối với các hệ thống hoà lưới theo quy định của Thông tư số 39/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương. Do vậy, EVN đã linh động giúp khách hàng có thể ký bản cam kết và lắp đặt Đồng Hồ 2 chiều để đưa điện mặt trời vào hoà lưới.

Thủ tục lắp đồng hồ điện 2 chiều

Xem thêm: Bán điện mặt trời cho EVN

Lắp đồng hồ hai chiều để làm gì?

Đồng hồ hai chiều dùng để đo lường lượng điện năng lượng mặt trời sản sinh và lượng điện bán cho EVN.

Công tơ hai chiều được gắn thêm vào hệ thống sẽ tính toán lượng điện mặt trời phát ra. Nếu điện mặt trời tại các gia đình, doanh nghiệp phát ra vượt quá nhu cầu sử dụng thì lượng điện dư cả năm (sau khi bù trừ cho lượng điện sử dụng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại với giá 2.086 đ/kWh.

 Địa phương nào đã hỗ trợ lắp công tơ điện 2 chiều?

Hiện cả nước chỉ mới có vài thành phố được lắp thành công đồng hồ 2 chiều, tuy nhiên chưa được ký hợp đồng mua bán điện

  1. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Tháp: đo điện và lắp đặt đồng hồ miễn phí
  2. Bình Dương, Buôn Mê Thuột, Kiên Giang có tính phí đo đếm
  3. Các tỉnh mền Tây chưa chấp nhận hệ thống 5kW hòa vào lưới điện 1 pha.

Tìm hiểu: Lắp điện mặt trời hòa lưới có cần xin phép hay không?

Hỏi đáp thủ tục lắp đồng hồ điện?

Tôi không có sổ hộ khẩu và sổ đỏ, chỉ có nhà riêng nằm trên đất của ba mẹ vậy có được làm 1 đồng hồ điện không ạ? (Nguồn;  xem ngay !)

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực  miền Nam và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

Trường hợp của Quý khách có nhà riêng biệt trên mảnh đất chung của ba mẹ, không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến địa điểm sử dụng điện (không có hộ khẩu và giấy tờ đất tại vị trí mua điện) và chưa có điện kế sử dụng.

Để lắp điện kế sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại vị trí nhà riêng, Quý khách cần chuẩn bị Hồ sơ:

  1. Giấy đề nghị mua điện mua điện cho mục đích sinh hoạt: Có xác nhận của chính quyền địa phương về địa điểm sử dụng điện của Quý khách.
  2. Giấy tờ tùy thân (bản photo và bản chính để đối chiếu): Một trong các loại giấy tờ sau:  CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

*Chi phí:

  • Điện lực: Chịu toàn bộ chi phí từ lưới điện đến công tơ và aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ)
  • Khách hàng: Chịu toàn bộ chi phí từ sau aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ) đến địa điểm sử dụng điện của khách hàng

*Thời gian giải quyết:

  • Đối với khách hàng thuộc khu vực thành phố, thị xã, thị trấn: không quá 03 ngày làm việc.
  • Đối với khách hàng thuộc khu nông thôn: không quá 05 ngày làm việc.
  • Đối với khách hàng thuộc các khu vực cần phải dựng thêm cột, lắp cáp ngầm, lắp đặt hệ thống đo đếm qua biến dòng: không quá 07 ngày làm việc.

Khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, hoặc còn những vướng mắc chưa rõ, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn.

Video hướng dẫn thủ tục lắp đồng hồ điện 2 chiều.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *