Pin mặt trời

Top 3 loại pin mặt trời hay dùng hiện nay

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời để đáp ứng nguồn điện cho gia đình, doanh nghiệp ngày nay đang có biểu tượng tăng cao. Bởi đây là nguồn năng lượng vô tận rất cần được phát huy để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thông điện năng lượng mặt trời, bao gồm pin mặt trời nhưng không biết chọn loại nào? Công suất bao nhiêu? Hay pin năng lượng mặt trời hiện nay có những loại xác thực nào? Hãy đọc qua bài viết sau, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết đó.

Pin mặt trời

3 loại tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến.

1. Pin mặt trời Mono.

Các tế bào quang điện của tấm pin mặt trời Mono được làm bằng silicon đơn tinh thể với độ tinh khiết cao. Các tế bào quang điện của loại pin này được cấu tạo từ các phôi silicon hình trụ để giúp tăng trưởng được tối đa hiệu suất, nhà sản xuất đã vạt góc mặt của phôi silicon. Bề ngoài của tấm pin mono có màu đen sẫm đồng nhất. Cùng với đó là các tế bào quang điện hình vuông được vạt góc xếp liền nhau tạo ra khoảng trống hình thoi. Cùng xem những hình ảnh của pin mặt trời Mono tại Công Hùng Solar.

Pin mặt trời Mono

2. Pin mặt trời Poly

Các tấm pin mặt trời Poly đều được tạo thành từ silicon đa tinh thể như polysilicon (p-Si) và silicon đa tinh thể (mc-Si). Nguyên liệu siliocn này bị tan chảy và đổ vào khuôn hình vuông, để nguội và cắt thành những tấm wafer vuông hoàn hảo. Ưu điểm của pin mặt trời Poly là quá trình sản xuất không khó và ít tốn kém nên kinh phí thấp hơn so với pin mono. Khía cạnh khác tấm có mức độ giãn nở và chịu nhiệt cao. Tuy nhiên hiệu lực làm việc ngoài nắng rất cao nên làm cho tuổi thọ pin poly bị giảm hơn so với pin mono trong cùng điều kiện ánh sáng.

Pin mặt trời Poly

3. Pin mặt trời dạng phim mỏng.

Pin mặt trời dạng phim mỏng là loại pin được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ vật liệu Silic nóng chảy. Loại pin này có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu lực thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin Mono và Poly. Bởi bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng được xem như có giá cả mềm nhất so với hai loại pin trên.

Pin mặt trời dạng phim mỏng

Trên đây là một vài thông tin về Top 3 loại pin mặt trời phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng khó mà có thể phân tích loại nào tốt hơn loại nào. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm pin mặt trời tốt nhất hiện nay? hay cần tìm công ty lắp điện mặt trời gia đình tại TpHCM hãy liên hệ Công Hùng Solar qua holtine: 0918 256 001 – 0988 531 246

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply