Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời là yếu tố chính mà các nhà sản xuất tìm hiểu thêm để làm cho pin mặt trời trở thành được quan tâm hơn. Chúng được thiết kế thi công với có thể chống lại nhiệt và chu kỳ lạnh. Nhưng pin mặt không gọi là xuất sắc vì nó sẽ bị hư khi tự mình không sử dụng đúng với hướng dẫn.

Vì vậy, điều quan trọng là các chủ sở hữu có kiến ​​thức về pin năng lượng mặt trời. Để quá trình nói theo một phương pháp khác thích hợp có thể được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của pin sử dụng.

Loại pin cũng quan trọng: Pin Lithium có tương đối nhiều quyền lợi cho họ nhưng mà hâu như người dùng không biết phương pháp để sử dụng nó một phương pháp tốt nhất.

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ pin mặt trời?

Bạn có bao giời tự hỏi số pin năng lượng của mình có thể kéo dài hơn loại pin khác. Mặc mặc dù có cùng một nguồn năng lượng để có thể làm việc cụ thể. Ba yếu tố thường ảnh hướng đến tuổi thi pin mặt trời của bạn:

Chu kỳ hoạt động

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời chủ yếu được xác định bởi chu kỳ sử dụng của nó. Khi Pin bị ngập có thể kéo dài từ 300 đến 700 chu kỳ trong những lúc sử dụng bình thường. Loại Pin gel có thể kéo dài từ 500 đến 5000 chu kỳ. Pin Lithium có thể đạt tới 2000 chu kỳ.

Độ sâu xả của pin mặt trời

Độ sâu xả là mức độ sử dụng pin mặt trời liên quan đến khả năng tổng thể của nó khi thực hiện. Pin suy giảm khi chúng được sạc và xả. Điều này từ từ làm giảm khả năng của họ để lưu trữ năng lượng. Ví dụ, một pin có công suất danh nghĩa 100 kWh ở 60% DoD sẽ sở hữu được 40 kWh phí còn lại.

Nhiệt độ

Hoạt động hóa học cao hơn trong pin khi được bảo quản ở nhiệt độ cao. Kết quả là, năng lượng của pin mặt trời giảm khi nhiệt độ trong trong hộp pin quá thấp. Tuy nhiên, thời gian chu kỳ của pin sẽ giảm ở nhiệt độ cao trong time dài sử dụng.

tam pin mat troi

Làm thế nào chúng ta cũng có thể kéo dài tuổi thọ pin năng lượng mặt trời?

Hiệu suất pin mặt trời là gì?

Hiệu suất là số liệu năng lượng điện từ ánh sáng mặt trời đem lại. Vào buổi trưa một ngày có ánh mặt trời có thể tỏa nhiệt khoảng 1000 W/m². Trong số đó có 10% hiệu lực của 1 module 1 m² đáp ứng năng lượng khoảng 100W.

Hiệu suất của pin mặt trời thay đổi từ 6% từ pin mặt trời làm từ silic tinh thể. Có thể lên đến tới 30% hay cao hơn nữa để có thể đem lại sự đảm bảo hoạt động. Để sử dụng pin có thể được kết hợp nhiều module để lưu thông và những nghiên cứu.

Có nhiều kinh phí cho một hệ thống tạo điện là tính toán cụ thể để có thể làm việc cho từng kilo Watt giờ (kWh). Hiệu suất của pin mặt trời kết hợp với sự bức xạ là 1 yếu tố tin chọn trong giá thành. Nói chung hiệu lực của toàn hệ thống là yếu tố quan trọng để đánh giá.

Để tạo dựng ứng dụng thực sự năng lượng tích hợp trong pin, điện năng tạo dựng mạng lưới điện để tự mình có thẻ lưu trữ. Trong các phương tiện di chuyển, hệ thống ắc quy để sử dụng lưu trữ cho nguồn năng lượng được sinh ra khi không sử dụng hết.

Cho dù thiết kế thi công của pin mặt trời của tự mình có tốt đến mức nào; nó sẽ không còn kéo dài lâu nếu việc bảo trì thích hợp không nên thực hiện. Đây là một vài bước chúng ta cũng có thể làm để kéo dài tuổi thọ của pin:

Kiểm soát số lượng pin

Hãy gắng sức giảm xuống số lượng pin tự mình sử dụng trong năng lượng dự trữ. Sử dụng nhiều pin hơn để làm tăng lưu thông và điện trở có thể phát sinh sạc không đồng đều cho nguồn điện. Cố gắng giới hạn số lượng pin tự mình sử dụng cho nguồn dự trữ của mình xuống còn ít hơn.

Không nên để pin năng lượng mặt trời không sạc trong thời gia dài. Pin mặt trời có thể bị hỏng nếu chúng không nên sạc trong một thời gian dài. Đảm bảo rằng nguồn sạc luôn ổn định được bật để có thể pin sạc liên tục.

Nhà thầu thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín tại TpHCM >> https://dienmattroigiadinh.net/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi/

Thực hiện cân bằng trên pin mặt trời của bạn

Cân bằng pin là quá trình sạc pin năng lượng mặt trời của tự mình một phương pháp có thể kiểm soát. Sạc pin không đồng đều sẽ phát sinh sự lưu huỳnh trên các tấm pin năng lượng. Khi quá tải có thể loại bỏ điều này trải qua lưới điện sử dụng của công ty. Pin năng lượng mặt trời của thường đi kèm theo có một vài lượng bình pin dự trữ.

Sử dụng đúng loại pin mặt trời

Khi nói đến việc Pin Lithium các nhà thầu được khuyến khích sử dụng vì chúng có thể kéo dài lên đến 8 năm.Với lợi pin năng lượng mặt trời này thì chúng ta cũng có thể thay thế để có thể đem lại sự đặt biệt để sử dụng trong quá trình hoạt động.

Đảm bảo rằng pin lithium sử dụng có điện năng định mức cho một mức năng lượng 12.8V hoặc 25.6 V. Để đảm bảo rằng pin của bạn phải sạch và an toàn hơn để cho môi trường tốt hơn.

Có bao nhiêu loại pin sử dụng để lưu trữ năng lượng

Các tùy chọn lưu trữ năng lượng khác nhau này có lợi thế riêng, mỗi tùy thuộc vào cách sử dụng và ứng dụng của chúng. Dưới đây, tự mình sẽ so sánh hai hóa chất pin khác nhau: lithium-ion và axit chì.

Pin axít chì

Pin axít chì đã xây dựng được thương hiệu trong một thời gian dài. Trong thực tế, loại pin này đã được khoảng hơn một trăm năm vừa qua đây. Khi pin axít chì được sạc đầy, cực âm và cực dương có tiềm năng điện 2V. Các electron sau đó sẽ đi qua tải khi nó được thải ra. Khi điều này xảy ra, các phản ứng hóa học nội khu ở ranh giới của không ít điện cực và điện giải đều làm việc cùng nhau để cân bằng trạng thái cân bằng điện tích.

Pin Lithium-ion

Lithium ion lần thứ nhất được khái niệm hóa vào những năm 1970, nhưng việc tiến hành thoáng rộng nó dường như không bắt đầu cho tới những năm 1990. Trong loại pin này, lithium-ion được sạc đi qua lại giữa cực dương và cực âm. Quá trình chuyển tải qua lại xảy ra trong quá trình sạc và xả.

Có thể mua pin mặt trời ở chỗ nào hiện nay

Để tự mình không phải đau đầu về chất kiểm tra đến chất lượng; cũng tương tự giá cả của không ít những loại pin dự trữ mặt trời. Để tin chọn được một nhà thầu điện mặt trời để có thể tin chọn một sự đảm bảo về kinh phí và dịch vụ.

Có khá nhiều nhà đáp ứng các dịch vụ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thường đi kèm luôn đáp ứng các thiết bị để làm việc năng lượng mặt trời. Hãy tin chọn các thương hiệu các tấm pin theo tiêu chuẩn của Solar Panel từ nhà sản xuất chính.

Xem thêm: 7 lý do nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply