hệ thống điện mặt trời

Ưu khuyết điểm của hệ thống điện mặt trời

Điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong những việc đáp ứng năng lượng cho những nhu cầu tư nhân và công cộng. Nhưng có lẽ cũng nên biết đến những ưu và mặt khuyết của nguồn năng lượng tái tạo tự nhiên này.

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

1. Khả năng tái tạo của điện mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, không giống như những nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu chẳng thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong dao động 6,5 tỉ năm nữa.

2. Sự phong phú, dồi dào điện mặt trời.

Tiềm năng của điện năng lượng mặt trời là rất lớn – mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

hệ thống điện mặt trời

3. Điện mặt trời là nguồn cung bền vững và vô tận.

Năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại, đủ dùng cho muôn vàn thế hệ về sau. Lắp điện mặt trời tại nhà rất phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.

Để tìm hiểu về dịch vụ lắp đặt điện mặt trời gia đình giá rẻ quý khách tham tham khảo thêm >> Tại đây!

4. Tính khả dụng của điện mặt trời.

Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên địa cầu – không chỉ ở vùng gần xích đạo trái đất mà còn ở các vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam.

5. Điện mặt trời sạch về sinh thái.

Theo xu thế cách tân và phát triển cách đây không lâu trong cuộc đấu tranh cho việc làm sạch môi trường trái đất, năng lượng mặt trời là lĩnh vực đợi mong nhất, có thể thay cho thế 1 phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được và do đó, nó đóng tầm quan trọng quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường từ sự tăng nhiệt toàn cầu . Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt điện mặt trời và vận hành các nhà máy điện mặt trời về căn bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

6. Không gây tiếng ồn.

Trên thực tế, việc sản xuất năng lượng mặt trời không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện, chính vì như vậy việc dẫn đến điện không gây tiếng ồn.

7. Điện mặt trời hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp.

Chuyển sang trọng sử dụng pin mặt trời , việc lắp điện mặt trời áp mái cho hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng điện mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí lắp điện mặt trời rất thấp – trong 1 năm, chúng ta chỉ cần một số lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng mặt trời và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong dao động thời gian lên tới 20-25 năm.

lắp đặt hệ thống điện mặt trời

8. Áp dụng rộng rãi.

Phổ ứng dụng của năng lượng mặt trời rất lớn – cung cấp điện tại các nơi không có di chuyển với lưới điện quốc gia (ngay cả ở những quốc gia cách tân và phát triển cao như Mỹ, Nga, Pháp… hiện cũng nhưng vẫn có những vùng sâu vùng xa được gọi là “điểm mù về điện” như thế); dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt và thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điện mặt trời áp mái gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, phản ánh sự dễ làm của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà, song song với điện lưới hoặc điện từ các nguồn cung khác.

9. Công nghệ tiên tiến.

Công nghệ sản xuất pin mặt trời hàng ngày một tiến bộ hơn – mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào chất liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Tập đoàn Sharp của Nhật Bản cũng là một nhà sản xuất pin mặt trời, vừa giới thiệu một hệ thống phát minh các nhân tố lưu trữ năng lượng cho kính cửa sổ. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

Công Hùng Solar là công ty điện mặt trời dẫn đầu trong lắp điện mặt trời trên mái nhà hòa lưới tại Việt Nam: Chuyên lắp đặt điện mặt trời , Hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện mặt trời hòa lưới , điện mặt trời cho gia đình , doanh nghiệp giá rẻ uy tín tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply